Thú vị với quán ăn gợi nhớ thời bao cấp ở Hà Nội

Ở Hà Nội có một quán ăn nếu đến đây thực khách như được trở về thời kỳ bao cấp, tất cả các đồ đạc trong quán đều như chiếc ti vi cổ, quạt tai voi hay chiếc xe đạp thống nhất đều là những sản phẩm vang tiếng một thời trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Quán ăn với phong cách thiết kế thời bao cấp ở Hà Nội

Quán ăn này nằm ở cuối ngõ Nam Tràng thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội. Cửa hàng ăn uống Mậu dịch số 37 như nằm khép mình khỏi sự ồn ào của thành phố. Đến đây, thực khách được thưởng thức đồ ăn dưới không gian hoài niệm về một giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Ngay từ bên ngoài, cửa hàng ăn đã thu hút bạn bởi những chiếc xe máy cổ, mang dáng dấp của những cửa hàng ở Hà Nội những năm trước khi đổi mới.

Những thiết kế đơn sơ gợi nhớ về một thời kỳ của việt nam

Bên trong cửa hàng tất cả mọi đồ vật, nội thất đều được làm bằng những chất liệu được sử dụng từ khoảng những năm 1970-1980. Những bức tường được sơn trắng, chiếc nón, xe đạp, băng cát xét, những bức tranh ảnh đen trắng đều toát lên mầu sắc cũ kỹ của thời gian.

Khám phá các địa danh nổi tiếng tại Hà Nội và miền Bắc trong chuyến  du lịch miền Bắc cùng công ty du lịch đại việt tổ chức trong mùa thu 2016 này.

Quán ăn gồm ba gian. Ngoài là cùng là quầy lễ tân và các bàn ăn nhỏ, đi qua một lối nhỏ hẹp là phòng ăn nhỏ hơn phù hợp với nhóm có đông người hay gia đình. Gian trong cùng có một vài bàn ăn nhỏ cũng là nơi chế biến món ăn của nhân viên trong nhóm. Trần nhà treo rất nhiều những chiếc mẹt tre được sử dụng nhiều ở vùng nông thôn Việt Nam.

Những vật dụng thời bao cấp được trưng bày trong quán

Đến với quán ăn này, để gọi món, bạn chọn thực đơn trong thực đơn, sau đó bạn nhận phiếu mua đồ, và thanh toán. Về bàn, bạn đưa phiếu cho người phục vụ và chờ đồ ăn được sắp ra.

Các du khách đến đây đều cảm thấy rất thú vị khi được trở về giai đoạn lịch sử trước của dân tộc, những hoài niệm về giai đoạn gian khó tưởng trừng như đã ngủ quên trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Loading Facebook Comments ...