Những ông già Noel nổi tiếng thế giới

Yule Lads là con cái của Gryla – con quái vật hùng vĩ kinh khủng và đáng sợ nhất mọi thời đại. Nếu như Yule là con quái vật chuyên đi trừng phạt đội lốt mèo thì Yule Lads lại là hiện thân của 13 ông già râu trắng khác nhau, chuyên thay nhau đi phát quà cho những đứa trẻ ở dưới núi. Tuy nhiên Yule Lads sẽ chỉ tặng quà cho đứa trẻ ngoan còn những đứa hư sẽ được tặng là nhưng củ khoai tây thôi. Tại một số vùng đất khác Yule Lads lại là hiện thân của những tên giết người chuyên đi tìm trẻ con để ăn thịt như cha mẹ Gryla của chúng

Những ông già Noel nổi tiếng thế giới

Gryla là con quái vật đáng sợ nhất trong thế giới Noel từ xa xưa tới nay và xuất hiện ở rất nhiều những truyền thuyết khác nhau của các đất nước. Đó được hiện thân như những ông ba bị chuyên đi bắt những đứa trẻ hư rồi cho chúng vào những chiếc bao tải rồi đem về nhà ăn thịt cùng với 13 đưa con Yule Lads của chúng. Gryla thuowfg có móng vuốt dài và 13 cái đuôi.


Theo thần thoại hy lạp thì Kallikantzaroi là hiện thân của những con quỷ đỏ màu đen chuyên sinh sống dưới lòng đất của loài người. Vào 12 ngày trước lễ giáng sinh Kallikantzaroi sẽ trở lại mặt đất và bắt đầu đi tàn phá, gây hại cho loài người vì đã giam cầm chúng cả một năm dưới bóng tối. Người ta tin rằng những đứa trẻ được sinh vào khoảng 12 ngày này sau này chắc chắn đã được an bài trở thành một Kallikantzaroi, chúng rất nghịch ngợm cũng như thông minh nhưng hư đống. Để ngăn chặn sự làm loạn của Kallikantzaroi, mỗi gia đình đều có cho riêng mình một bộ rặng lợn để chấn yểm trước của nhà không cho chúng vào.

Loading Facebook Comments ...