Những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Kuala Lumpur

Kuala Lumpur là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Malaysia, nơi đây không chỉ phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa xã hội mà còn có không ít những thắng cảnh tuyệt đẹp mà du khách tới đây không thể bỏ qua cho chuyến tham quan Malaysia dịp du lịch Tết nguyên đán 2017.

Chùa Thiên Hậu

Chùa Thiên Hậu là điểm tham quan ở Malaysia rất nổi tiếng, hằng năm đón hàng triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới, đây là ngôi chùa của người Hoa lớn nhất Đông Nam Á. Chùa được khánh thành từ năm 1989 bởi những người Trung Quốc sinh sống tại Malaysia, do đó ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc của Trung Quốc. Ngôi chùa cũng là địa điểm phổ biến để các đôi tìm về đây chụp ảnh cưới, ngoài ra hàng năm ngôi chùa còn tổ chức nhiều hoạt động, lễ hội dành cho người Trung Quốc tại Malaysia.

Trung tâm thương mại Berjaya Times Square

Berjaya Times Square nằm ngay giữa trung tâm của Kuala Lumpur, được mệnh danh là tòa nhà rộng lớn nhất thế giới, là một khu phức hợp thương mại có diện tích lên tới hơn 700.000 m² và có trên 1000 cửa hiệu của các thương hiệu khác nhau, nơi đây cũng tập chung nhiều khách sạn, khu vui chơi giải trí, một khu chợ đêm kiểu Đài Loan và khu ẩm thực cực lớn khiến bạn dạo chơi cả ngày vẫn không thấy chán. Chắc chắn để trải nghiệm và khám phá được Berjaya Times Square bạn sẽ phải mất cả ngày.

Tháp đôi Petronas

Tour du lịch Singapore-Malaysia

Petronas Towers có 88 tầng, chiều cao đến nóc của tòa nhà là 403 m, mọc trên khu đất từng là một trường đua xe, là tòa tháp đôi cao nhất thế giới, tòa tháp cũng là biểu tượng của thủ đô Kuala Lumpur. Nó hoàn thành vào năm 1998 và được thiết kế bởi kiến trúc sư người Argentina, César Pelli. Móng của Petronas Towers được đào sâu tới 120 m, một kỷ lục với các công trình xây dựng nhà cao tầng trên thế giới, với một lượng bê tông khổng lồ được đổ xuống phần móng để đảm bảo kết cấu vững chắc cho tòa tháp. Petronas từng là tòa tháp cao nhất thế giới tại thời điểm nó hoàn thành trước khi nhường lại ngôi vị này cho tòa Taipei 101 năm 2004, hiện Tháo đôi Petronas là tòa tháp cao thứ 5 thế giới.

Động Batu

Động Batu nằm cách trung tâm thủ đô Kuala Lumpur khoảng 13 km, là điểm đến không thể bỏ qua với các du khách ghé tới Malaysia. Động Batu nằm bên trong một núi đá vôi cao gần 100m, động có những bức tượng và miếu thờ tuyệt đẹp của đạo Hindu, và cũng là nơi tổ chức nghi lễ thường xuyên. Có ba hang động chính với nhiều hang động nhỏ hơn ở xung quanh. Một số hang động có đền trong khi một số khác lại có những bức vẽ và tượng. Nơi đây được xem là rất thiêng liêng đối với người Hindu ở Malaysia. Hàng trăm ngàn người theo đạo Hindu tập trung ở đây mỗi năm để ăn mừng và tham quan lễ hội Thaipusam.

Loading Facebook Comments ...