Mùa xuân trên cao nguyên Mộc Châu – thiên đường mận trắng

Cứ vào mùa xuân trên cao nguyên Mộc Châu lung linh sắc trắng mờ ảo qua các bản làng. Rất nhiều nơi ở vùng Tây Bắc có rừng hoa mận trắng, nhưng có thể nói đến với du lịch Mộc Châu Sơn La bạn mới cảm nhận được chốn thiên đường. Bởi cảnh đẹp hài hòa, nhưng vẫn rực rỡ và vô cùng đặc biệt.

Mộc Châu mùa hoa mận

Theo thông lệ hàng năm,mùa hoa mận sẽ đến trước mùa hoa đào trong một khoảng thời gian khá gần nhau. Có năm hoa nở vào trước tết, nhưng cũng có năm sau tết mới nở do điều kiện thời tiết khí hậu.

Ngoài hoa mận trắng, Sapa còn được tô điểm thêm cả màu hoa mơ, hay nhiều địa phương gọi là hoa mai. Quả mơ được người dân Mộc Châu trồng khi thu hoạch được sẽ được bà con hái và chuyển về miền xuôi tạo nên món ô mai mơ được chúng ta đặc biệt yêu thích.

Trong khu vực Bảng Áng hay khu rừng thông chỉ cách trung tâm thị trần Sa Pa khoảng 2 -5 km. Là nơi sinh sống của người dân tộc Thái, cuộc sống còn khá khó khăn, do vậy nhà sàn gỗ còn nhiều. Thường thì trước các nhà sàn là những vườn cây hoa mơ hoa mận trắng toát, rất đẹp mắt, và khiến bạn thích thú.

Sau khi khám phá Bản Áng, chúng ta sẽ đến với Thác Dải Yếm. Suốt dọc đường đi, bạn sẽ gặp rất nhiều những rừng mận hoa trắng ở xã Bản Vặt, hay Mường Sang. Ngắm nhìn, cảnh thiên nhiên Tây Bắc tuyệt đẹp.
Hay khu nông trường chè thuộc xã Tân Lập để ngắm nhìn đồi chè trái tim tuyệt đẹp, thảm rừng hoa mận khổng lồ dài bất tận ở Pa Khiên.
Các xã khác của Mộc Châu cũng rất nhiều hoa mận như Thèn Phàng, Lóng Luông hay bản Pa Pách, các bản làng trở nên tuyệt đẹp khi mùa xuân đến, quanh những mái nhà ấm cúng của người Mông. Ngoài ra nếu bạn đi du lịch Mộc Châu vào các thời điểm khác trong năm mà không phải mùa mận thì bạn có thể ngắm hoa chè và thưởng thức hương chè, trên các cao nguyên chè của Mộc Châu.

Loading Facebook Comments ...