Món tôm mũ ni – đậm đà hương vị biển Nha Trang

Đến với Nha Trang, không chỉ có những bãi biển đẹp say lòng người, những món ăn ẩm thực ở đây vô cùng đặc sắc, cực kỳ hấp dẫn đối với khách du lịch. Món tôm mũ ni cũng là một loại hải sản khá quý hiếm, là đặc sản của thành phố biển Nha Trang.

Món tôm mũ ni – hải sản đặc sản Nha Trang

Thịt tôm trắng tinh, chắc thịt và mềm ngọt, cùng giá trị dinh dưỡng lớn, các món ăn từ tôm mũ ni từ lâu đã được nhiều du khách ưa chuộng và săn lùng.
Để bắt được loại tôm này, ngư dân phải đánh bắt vào ban đêm bởi ban ngày chúng thường vùi mình vào bãi cát. Giá của loại tôm này khoảng 100k/1kg.

Các món ngon đến từ tôm mũ ni đó là hấp, luộc, nướng…Đặc biệt trong các nhà hàng hải sản ở Nha Trang có món tôm tuyết nhĩ rất ngon và quý hiếm, giàu chất dinh dưỡng, có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Để chế biến món tôm tuyết nhĩ ngon, đầu bếp cần lựa chọn những con tôm to, tươi sống, sau đó hấp đến khi tôm gần chín thì cho tuyết nhĩ vào hấp cùng. Hấp đến khi thịt tôm có màu hồng tươi, sẽ lấy ra và ăn kèm với các loại rau sống, rất hợp khi ăn với loại rượu vang trắng đặc trưng của Nha Trang.


Ngoài ra, món tôm mũ ni nướng cũng được người dân vùng biển rất yêu thích, sau đó chấm với muối tiêu, ăn rất ngon và không hề ngấy.
Nếu mua về làm quà, bạn nên để tôm vào trong ngăn đá, sau khi đông đá, có khoảng 10 tiếng thì chúng mới dã đông. Bạn không nên ngâm tôm vào nước hoặc là để trên bàn dã đông, khiến vi khuẩn xâm nhập vào và làm mất vị thơm ngon của chúng. Hãy lưu ý nhé.

 

Loading Facebook Comments ...