Lạc vào khu chợ mê cung với 91 triệu du khách mỗi năm

Khoảng 3000 cửa hàng bán đủ mọi thứ, từ những bình gốm sứ, bình vẽ tay, hay bất kỳ một hàng hóa nào bạn đều có thể tìm thấy ở khu chợ Grand Bazaar được xây dựng vào khoảng thế kỳ 15 và là điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới.

Khu chợ Grand Bazaar

Khu chợ Grand Bazaar thuộc Istanbul (Thổ Nhỹ Kỳ) có tới hơn 3.000 gian hàng, thu hút đến 91 triệu lượt khách mỗi năm. Bạn hoàn toàn có thể dành trọn vẹn một ngày để có thể lang thang tại những khu chợ khổng lồ mà không hề thấy chán. Bởi sự trang hoàng lộng lẫy, cực kỳ hấp dẫn của chúng.
Chính sự xuất hiện tại các trung tâm mua sắm hiện đại không thể làm mờ đi vẻ đẹp truyền thống của nơi đây. Chúng thể hiện qua cách nói chuyện, cử chỉ, hành động của họ.

Theo thống kê vào năm 2014, nơi đây thu hút đến 91,25 triệu lượt khách. Nếu bạn là người yêu thích vải lụa hay loại vải cashmere, bạn hãy ghé qua gian hàng Burak Erdogan.
Những đồ gốm sứ được vẻ tay, đèn lồng hay các loại vải dệt được làm tinh xảo, theo phong cách của Byzantine.
Phía bên trong của cung điện thì giống như một mê cung với hàng ngàn lối đi được thiết kế đan cài lẫn nhau, khiến du khách dễ dàng bị mất phương hướng.

Khu chợ này đã trở thành một trung tâm thương mại vô cùng quan trọng vào khoảng năm 1941, gồm 2 tòa nhà mái vòm được xây dựng vào khoảng những năm 1455 và 1461 được làm dưới lệnh của Sultan Mehmed.

Loading Facebook Comments ...