Đến với Trung thu tại Singapore

Ẩm thực thành phố dễ tìm  Ẩm thực nơi đây khá phong phú, từ Trung Hoa đến Ấn Độ. Thực phẩm Ấn Độ khá khó ăn, chỉ khi nào đã thử qua món của Malaysia hoặc Indonesia mới thấy bình thường.  Do Trung thu là lễ hội lớn của cộng đồng người Hoa tại đảo quốc này nên các thương nhân đã tạo lập hẳn một phố ăn uống hẳn hoi cho những du khách chưa biết ăn gì khi đến Singapore. Phố này đặt tại đường Smith (Smith St.) khá gần MRT; và dĩ nhiên là nằm trong khu China Town.  Thức ăn ở đây ở mức trung bình cao của Singapore, một đĩa cơm chiên tôm lớn có giá 9 SGD (94.000 đồng).  Tha hồ mua bánh, vật phẩm trung thu  Cũng trên con phố và khu China Town này, du khách từ khắp nơi có thể sắm một chiếc lồng đèn với mức giá từ 3-4 SGD (50.000 đến 60.000 đồng). Hoặc ăn thử vị bánh trung thu do chính người Trung Quốc tại Singapore chế biến.Vị bánh có chút khang khác so với Việt Nam.

Bánh trung thu tại Singapore

Nhân bánh mang vị đậm đà hơn, chứ không quá ngọt thành ngấy như bánh trung thu tại Nam Việt Nam.

Công dân Việt Nam nhập cảnh Singapore không cần xin visa, mà chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Khai đầy đủ vào biểu mẫu nhập cảnh, cán bộ xuất nhập cảnh nước bạn sẽ kiểm tra sơ trước khi đóng mộc cho phép nhập cảnh.

Merlion đổi màu

Không phải sự kiện nào ở Singapore cũng mang tính chất toàn quốc. Tuy nhiên, Trung thu có lẽ là một ngoại lệ khác khi biểu tượng du lịch Merlion bên vịnh Marina Bay được chính quyền đổi màu.

Ánh sáng đèn màu được chiếu từ mạn trái Merlion. Các màu khi chiếu lên tổng hòa tạo thành một chú “sư tư biển” mang dáng dấp và màu sắc sặc sỡ như chiếc lồng đèn trung thu.

Merlion được chính quyền Singapore chọn và xem như một biểu tượng cho ngành du lịch quốc gia. Nó là sự kết hợp của thân cá và đầu sư tử; thể hiện khát vọng vươn lên từ một quốc gia thuần nông và khó khăn trong thời kỳ đầu lập nước.

Loading Facebook Comments ...