CÁC QUY ĐỊNH CHUNG KHI VẬN HÀNH MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí là loại máy thông dụng thường sử dụng ở các cơ sở hàn, điện lạnh, bơm rửa xe… Khi sử dụng máy nén tiềm ẩn rất nhiều các nguy cơ gây mất an toàn, do đó cần phải tuân theo các quy định chung để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>> Trung tâm: Sửa chữa máy nén khí tại hà nội | trục vít máy nén khí | Trung tâm bảo dưỡng máy nén khí tại hà nội, trung tâm Hải Trang.

– Đặt máy nén khí cách xa nguồn điện ít nhất là 5m và không được đặt may ở những vùng có những khí có thể tự cháy hoặc là những chất dễ bốc cháy, gây nổ.
– Mặt bằng để đặt máy không được có vết dầu mỡ hay hóa chất dễ cháy.
– Chỉ cho phép những người đã qua lớp huấn luyện an toàn, có những hiểu biết nhất định về máy nén khí và có trách nhiệm mới được vận hành máy.
bao-duong-may-nen-khi
– Không cho phép hoạt động máy khi chưa lắp hệ thống bảo vệ dây curoa truyền động, van an toàn không hoàn hảo, khi áp kế và rơ le áp suất không chính xác.
– Khi nối điện cho động cơ vào mạng điện phải thực hiện qua cầu dao đóng ngắt điện có nắp bảo vệ.
– Động cơ điện phải nối tiếp đất hoặc là nối không
– Không được để áp suất và công suất dao động đột ngột, thực hiện các quy trình vận hành và xử lý sự cố theo quy tắc an toàn lao động.
may-nen-khi-nhat-bai
– Không được tự ý rời bỏ chỗ máy nén khí và sử dụng máy nén vào mục đích khác mà không có sự đồng ý của người phụ trách.
– Khi có các sự cố hoặc hư hỏng ở các bộ phận chịu áp lực, phải báo cho người có trác nhiệm, không được tự ý sửa chữa máy nén khí.
– Cho phép đặt bình dưới mặt đất nhưng phải bảo vệ không cho phép ngập nước hoặc gỉ mòn.

Loading Facebook Comments ...